Ngôn ngữ: Việt Nam
0

Welcome to our Vina Thiên Bình

Kính cường lực có dễ vỡ không?

Trạng thái: Còn kinh doanh

Giá đặc biệt

Quick Overview

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Vina Thiên Bình

Add: Phòng 2711 - V1, chung cư Victoria, Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội

Tel: 04 6327 6532                 Fax: 04 3382 2434

Hotline: 0987 1234 99

Mailvinathienbinh@gmail.com

Fb: Vina Thien Binh

Thông tin sản phẩm

Kính cường lực là sự lựa chọn phổ biến hiện nay trong các công trình xây dựng như nhà ở, biệt thự, văn phòng hay các tòa nhà cao tầng. Với đặc điểm có nhiều sự ưu việt như khả năng chống chịu rung lắc, chống va đập cao đồng thời vẫn có các tính năng thẩm mỹ như kính thông thường. Vì là cũng là một vật liệu kính nên người dùng thường lo ngại kính cường lực bị vỡ, và trong thực tế cũng có nhiều trường hợp kính cường lực tự vỡ, do thi công tạo rạn vỡ hay trong quá trình sử dụng bị vỡ, nứt. Vậy thực chất kính cường lực có dễ vỡ hay không?

 

Vì sao có hiện tượng kính cường lực tự vỡ

Kính cường lực vỡ là do trong quá trình sản xuất có tạp chất Nicken Sunfua, tuy đây là một tạp chất rất nhỏ, và cũng không thể loại bỏ hoàn toàn trong quá trình sản xuất được nên nó tiềm ẩn mối nguy hiểm khi kính có thể vỡ bất kì lúc nào. Đối với kính bình thường trong quá trình tôi và làm lạnh bình thường thì tạp chất Nicken Sunfua có đủ thời gian để đạt một cấu trúc bền vững, còn đối với kính cường lực quá trình tôi và làm lạnh nhanh nên tạp chất nicken sunfua chưa đủ thời gian đạt cấu trúc bền vững thì đã làm xong kính. Tuy vậy thì tạp chất này vẫn tiềm ẩn một nguy cơ làm vỡ kính mà không đo lường và tính toán trước được. Để giảm rủi ro trong quá trình sản xuất kính cường lực thì các đơn vị sản xuất có máy đo nhằm đạt được tiêu chuẩn tốt nhất, nhưng không phải đơn vị nào cũng đầu tư được việc này.

Ngoài ra kính cường lực cũng có khả năng bị vỡ do quá trình thi công không đúng quy cách, như trong lúc lắp đặt kính quá chật và khít vào tường hay các thanh nhôm, khi nhiệt độ môi trường thanh đổi cũng dễ dẫn đến hiện tượng tự vỡ ở kính cường lực.

Bình thường kính cường lực có khả năng chống va đập và chịu lực tốt với sức chịu nén bề mặt lên tới 10.000PSI trong khi kính nổi thông thường chỉ chịu được dưới 3.500PSI. Nhưng khi lắp đặt hay sử dụng mà dễ có va chạm mạnh theo cạnh dọc kính dẫn đến hiện tượng bị chối cũng có khả năng làm kính cường lực bị nổ, gây thương tích cho người sử dụng. Những điều này cần biết và phòng tránh để đảm bảo an toàn khi sử dụng kính cường lực tại nhà.

 Trên là nguyên nhân và các lưu ý cho bạn khi mua và sử dụng kính cường lực trong ngôi nhà mình. Để an toàn và đảm bảo hơn cả bạn nên chọn một đơn vị cung cấp sản phẩm kính cường lực uy tín và an toàn. Cho dù hiện tượng tự vỡ ở kính cường lực là thấp nhưng không phải không có. An tâm hơn cả nên lưu ý trong sử dụng và kĩ càng trong quá trình lựa chọn đơn vị cung cấp và thi công kính cường lực cho gia đình.